Sinh hoạt Câu lạc bộ trẻ em

Nhằm giáo dục và trang bị cho học sinh các kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng chống giảm nhẹ rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em.
Sáng ngày 20/01/2018, Trường Tiểu học Ninh A tổ chức tập huấn kiến thức về phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai, thành lập và vận hành CLB trẻ em về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.
“Tập huấn kiến thức về phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai, thành lập và vận hành CLB trẻ em về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu” diễn ra trong ngày 20/01/2018. Học sinh tham gia với những nội dung:
1. Học sinh được tham gia các trò trơi sinh hoạt tập thể như: trò chơi cử điệu theo nhịp bài hát “ Vỗ cái tay”, “ Úm ba la bùm bùm”, “ Này bạn vui”,… Trò chơi vận động: “Đoàn kết”, “ Trán – càm – tay”,… tạo không khí sinh động cho các em.
2. Giới thiệu về Luật trẻ em và sự tham gia của trẻ em sinh hoạt Câu lạc bộ:
– Học sinh được giới thiệu về Luật trẻ em do Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05 tháng 4 năm 2016; Luật số: 102/2016/QH13; Tìm hiểu về quyền và bổn phận của trẻ em.
– Quyền của học sinh khi được tham gia sinh hoạt câu lạc bộ.
3. Xem video về thiên tai và biến đổi khí hậu.
4. Tham gia thảo luận tìm hiểu về các loại hình thiên tai.
Qua đó các em tìm hiểu và nhận diện được một số loại hình thiên tai xảy ra ở địa phương và ở trường học. Những hậu quả mà thiên tai đó để lại; Đồng thời hình thành những kỹ năng nhằm giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.
5. Trình bày về trường học an toàn.
Học sinh được thầy cô giới thiệu và tìm hiểu thế nào là trường học an toàn? sự cần thiết xây dựng trường học an toàn? 3 nội dung chính của trường học an toàn? Các bước xây dựng trường học an toàn?
6. Hướng dẫn trò chơi và các kỹ năng quản trò cho học sinh.
Các em học sinh được thầy TPT đội hướng dẫn thực hành một số kỹ năng về tổ chức trò chơi: băng reo để khởi động, trò chơi vận động như “ khắc nhập – khắc xuất”, “ thụt – thò”, “ nụ – nỡ – tàn”,….
Qua một ngày tập huấn các đã có thêm nhiều kiến thức phòng chống giảm nhẹ rủi ro do thiên tai tác động, những tác động của biến đổi khí hậu đồng thời biết được thế nào là trường học an toàn và sự cần thiết để xây dựng trường học an toàn; phát huy năng lực, sở trường của cá nhân, tạo tinh thần đoàn kết, và nâng cao chất lượng học tập toàn diện.